Da cá sấu nguyên tấm nguyên con

Hiện nay với rất nhiều nghề về chăn nuôi cá sấu và lấy da cá sấu cực kỳ phát triển đã bùng nổ ở thị trường trong nước thì cũng đã có rất nhiều các công ty, xưởng chuyên thuộc da cá sấu hoặc các thương lái cũng chuyên cung cấp da cá sấu các loại rất đa dạng trên thị trường điều này đã làm cho những người mua không biết thế nào phân biệt được chất lượng thật hay giả.

Da cá sấu nguyên tấm nguyên con hình 1

Những mặt khó khăn thường gặp khi mua da cá sấu thuộc

Người đi mua da cá sấu thuộc hoặc đặt hàng tại các xưởng sản xuất da cá sấu thường sẽ gặp một số vấn đề sau đây:

  • Người bán cũng sẽ không đảm bảo được chất lượng của các loại da như mẫu đã trao đổi trước dẫn đến tình trạng mất rất nhiều tiền nhưng mà da thì không đạt được yêu cầu.
  • Tình trạng như vậy sẽ kéo dài thời gian để giao hàng đúng ngày, đây là một trong những tình trạng chung tại các xưởng thuộc da cá sấu làm cho cả người sản xuất cũng như thương lái chậm với các đơn hàng dẫn đến không mua bán được.
  • Đến những ngày giao hàng thì lại thiếu số lượng da đã yêu cầu, hay nhuộm không được đúng màu yêu cầu hoặc là nhuộm không lên màu được nên tiến hành nhuộm lại mất rất nhiều thời gian,…

Cách đánh giá chất lượng da cá sấu thuộc tốt

Với mục đích là mua da cá sấu khác nhau thì đối với những người mua sẽ lựa chọn cho mình các loại da chất lượng hơn khác nhau. Nhà sản xuất sản phẩm da cá sấu sẽ tìm được các loại da với chất lượng tốt nhất, người thương lái thì cũng tìm được địa điểm giá thấp. Với những kinh nghiệm thuộc da cá sấu của chúng tôi đã chia sẽ kiến thức đến người mua sẽ đánh giá được chất lượng của từng loại da:

  • Yếu tố đầu tiên sẽ là độ dẻo đàn hồi của tấm da, cầm tấm da bóp xem độ bung ra ở phần da trơn của đuôi và bụng sẽ đánh giá được tấm da đó có dẻo hay là không.
  • Thứ hai là độ khô ở trên bề mặt da, cần nhìn và sờ trên bề mặt da để đánh giá độ khô của bề mặt da cá sấu.
  • Thứ ba là nhìn xem màu sắc cũng như mức độ xuyên thấu màu trong da.

Quy trình cơ bản để thuộc da cá sấu

Quy trình thuộc da cá sấu sẽ thường xuyên kéo dài từ 15 đến 21 ngày tùy thuộc theo chất lượng da mà cả bên sản xuất sản phẩm đã yêu cầu. Các công đoạn để thuộc da cá sấu sẽ bao gồm những quá trình sau: giai đoạn tẩy mỡ và bào mỏng da, giai đoạn xử lý da với hóa chất chuyên dùng để làm chín đi các tế bào có trong da, công đoạn nhuộm màu rồi sấy khô, công đoạn cuối cùng là đánh bóng cũng như xử lý bề mặt của da.

Điều chỉnh về chất lượng của da cá sấu thuộc sẽ phù hợp với các mục đích sản xuất

Với từng mục đích sử dụng da mà người mua da cá sấu sẽ sẽ đặt ra chất lượng rất khác nhau. Nếu dùng để may áo thì loại da đó phải có độ mềm và dẻo nhất, Làm giày thì cần phải loại da vừa mềm và chai ở phần bề mặt… Với những kỹ thuật của ngành thuộc da đã được tổng hợp từ các chuyên gia ở Úc và Ý thì chúng tôi đảm bảo độ mịn bề mặt da, mềm dẻo và nhuộm màu sắc đúng như mong muốn của từng khách hàng yêu cầu.
Da cá sấu nguyên tấm nguyên con hình 3
Với các kinh nghiệm như vậy, tay nghề cao và dây chuyền thuộc da hiện đại thì sản phẩm da cá sấu thuộc của chúng tôi đã được rất nhiều nước trên thế giới tìm đến chấp nhận và đặt hàng về. Và nhờ đó mà đảm bảo được chất lượng chúng tôi đã chỗ khách hàng lâu năm với nhau.

Như thế nào là túi xách da cá sấu Nguyên Con?

Đã có rất nhiều người từng nghe được đến các loại túi xách da cá sấu từ nguyên con, thế nhưng không phải ai cũng sẽ hiểu được túi xách da cá sấu được làm từ nguyên con vậy thực chất sẽ là như thế nào cùng tìm hiểu nhé.  Bài viết sau đảm bảo sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về túi xách da cá sấu nguyên con là như thế nào nhé.

Cách sản xuất túi xách da cá sấu nguyên con

Xác định thông số chiếc túi xách để chọn tấm da cá sấu cho phù hợp

Các bạn có biết những chiếc túi xách da cá sấu nguyên con thì thường con cá sấu có kích thước cũng sẽ không quá lớn, để làm được cái túi xách da cá sấu nguyên con chúng ta cần phải có một tấm da cá sấu vừa đủ lớn thôi. Sau khi đã có được các thông số về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của chiếc túi xách da cá sấu, đó thì người thợ sẽ bắt đầu lựa chọn cho mình tấm da mà có kích thước tương ứng với để sản xuất ra chiếc túi xách da cá sấu nguyên con đó.

Cắt ghép da trên tấm da cá sấu để sản xuất túi xách da cá sấu nguyên con

Thường thì với một chiếc túi xách da cá sấu chắc chắn sẽ có được 5 phần da ghép lại với nhau thì đó sẽ là các mặt trước của túi, mặt đằng sau, 2 bên hông và đáy của chiếc túi xách. Thông thường thì mặt trước, mặt sau của tấm da cá sấu sản xuất sẽ được làm từ phần gù gai và gai lưng để tạo điểm nhấn trên sản phẩm, và cũng chỉ có ở phần gù hay gai lưng thì mới đủ để làm mặt trước cũng như mặt sau của chiếc túi xách da cá sấu đó mà thôi.

Trong khi mà một phần đuôi da cá sấu sẽ có diện tích là khá nhỏ cho nên đã được dùng để sản xuất các phần hông của túi xách hoặc da cá sấu nguyên con. Phần của đáy chiếc túi được làm từ lưng da cá sấu, tạo sự liên kết giữa mặt trước và mặt sau của chiếc túi xách da cá sấu nguyên con.

May thành sản phẩm chiếc túi xách da cá sấu nguyên con và kiểm tra lỗi

Không hề giống như chúng ta may quần áo, thì việc may túi xách sẽ rất là khó và nó đòi hỏi cần người thợ may phải có kinh nghiệm tay nghề cực cao. Bề Mặt của da cá sấu không những sẽ không bằng phẳng mà lại còn rất là trơn trượt, sẽ gây trượt đường may của bạn. Sau khi mà người thợ đã may ghép được các phần của da cá sấu lại với nhau thì cơ bản chúng ta đã có được một chiếc túi xách về da cá sấu nguyên con rồi.

Cuối cùng sẽ là khâu kiểm tra lỗi. Bước này nhìn vào tuy đơn giản nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng. Nếu không được kiểm tra kỹ mà tung ra thị trường thì rất dễ gây mất thiện cảm của khách hàng về túi xách da cá sấu.

Cách nhận biết túi xách da cá sấu nguyên con thật

Túi xách da cá sấu nguyên con rất dễ nhận biết, bởi chúng được sản xuất từ tất cả các vùng da trên tấm da cá sấu. Trên tấm da cá sấu có các vùng da đặc trưng như phần gù ( cá sấu dùng để sản xuất túi xách da cá sấu nguyên con thường có 6 gù), phần gai lưng ( thường có 6 hàng gai lưng), phần đuôi, và phần da hông. Những con cá sấu dùng để sản xuất túi xách da cá sấu nguyên con thường được mổ bụng nên bạn sẽ khó thấy phần da bụng trên chiếc túi xách.
Da cá sấu nguyên tấm nguyên con hình 2
Phần gù và phần gai được cấu tạo từ chất sừng, rất cứng nên chỉ cần đè mạnh vậy là bạn đã biết được túi xách da cá sấu thật hay giả. Nếu giả phần gù sẽ bị sụp, méo khi bị đè mạnh còn thật sẽ không bao giờ có chuyện đó. Phần đuôi thì có những vảy đuôi xé không đứt, đối với túi xách giả da cá sấu thì sẽ bị rách ngay lập tức.

Nên sử dụng túi xách da cá sấu nguyên con hay sử dụng những chiếc túi xách da cá sấu được sản xuất từ một vùng da

Tùy theo phong cách, sở thích mà có người thích dùng túi xách da cá sấu nguyên con, người lại thích sử dụng những chiếc túi xách chỉ được làm từ một vùng da như da bụng cá sấu.

Nếu bạn là một người trẻ trung, năng động thì nên dùng những chiếc túi xách nguyên con da cá sấu. Vì những phần gù hay gai lưng sẽ là điểm nhấn thể hiện giới phong cách tuyệt vời cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *